8 cách để tạo cảm hứng cho buổi chụp hình của bạn!

Bạn đang có một buổi chụp ảnh? Đối với một số người thì đây là điều rất kinh khủng! Bản thân tôi có thể hiểu được, vì tôi cũng không thích đứng trước máy ảnh. Nhưng dù bạn có thích hay không, tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ luôn có được một buổi chụp ảnh đính hôn hoặc cặp đôi thành công nhất. Đó sẽ là những bức ảnh chân thật nhất về chính bản thân bạn. Hãy ghi nhớ 8 mẹo dưới đây và tôi chắc rằng bạn sẽ có một bộ ảnh cực "chất"!

1. Chia sẻ mọi thứ với tôi
Sự chân thật là điều kiện tiên quyết và một chút yếu đuối luôn được khuyến khích. Tôi chỉ có thể lột tả một cách chân thật về con người bạn khi bạn cho phép tôi bước vào thế giới của riêng mình. Hãy nhớ lại cách bạn cư xử trong khi chỉ có một mình và đừng ngại ngần thể hiện chúng. Hãy quý trọng những nụ cười ngây ngô lẫn những khoảnh khắc tĩnh lặng đầy yếu đuối. Dĩ nhiên tôi sẽ giúp đỡ bạn trong suốt quá trình chụp ảnh, nhưng tôi cũng cần bạn hợp tác và cho phép tôi hiện diện trong những khoảnh khắc riêng tư của bản thân bạn.

Photo by Katch Silva

Photo by Katch Silva

2. Đừng ngại ngần gì cả
Hãy là chính bạn! Điều này nghe có vẻ quá hiển nhiên nhưng đôi lúc lại thật khó để thực hiện nó. Tôi muốn năng lượng của bạn làm nên màu sắc và cảm xúc của bộ ảnh, chứ không phải bị chi phối bởi suy nghĩ của bạn về buổi chụp ảnh sẽ diễn ra như thế nào. Bạn là một người cởi mở? Hay là một người hướng nội? Tôi muốn trải nghiệm hết tất cả những khoảnh khắc nhỏ bé mà bạn có thể nghĩ là thừa thải. Đừng cố diễn theo những gì bạn nghĩ, tôi muốn bạn là bản thân bạn. Những cảm xúc chân thật nhất luôn ẩn trong những khoảnh khắc bạn cho là không cần thiết.

Photo by Katch Silva

Photo by Katch Silva

3. Hãy mặc theo cách của bạn
Hãy ăn mặc một cách thoải mái, đừng nghĩ nó là một dịp mà bạn phải "trưng diện". Khoác lên người bất cứ trang phục nào giúp bạn thật sự tự tin và thoải mái nhất. Dù là chiếc quần jeans rách hay chiếc váy mùa hè, hãy cứ là chính bạn!

Photo by Katch Silva

Photo by Katch Silva

4. Hãy biến buổi chụp thành một ngày tràn đầy năng lượng
Bạn sẽ không thể ở một trạng thái tốt nhất vào một ngày đầy căng thẳng. Hãy làm cho nó trở nên dễ dàng hơn! Ăn một bữa trưa nhẹ nhàng, cùng thưởng thức thứ đồ uống yêu thích của cả hai, cùng nhau thư giản bằng việc làm tất cả những gì các bạn thích, thay vì phải làm theo một danh sách dài những điều cần làm chụp-ảnh-cưới. Bằng cách đó, các bạn sẽ luôn tràn đầy tình yêu và sự hào hứng dành cho nhau, điều đó làm buổi chụp dễ dàng hơn hết. Hãy để tôi ghi lại hình ảnh của các bạn vào một ngày vô cùng ý nghĩa!

Photo by Katch Silva

Photo by Katch Silva

5. Quên việc "chụp ảnh" đi!
Hãy luôn nhớ rằng bạn không phải ở đó cho tôi. Mà chính tôi ở đây vì bạn, để lưu lại tình yêu của hai bạn. Mục đích của chúng ta không phải chỉ là chụp được những bức ảnh đẹp, mà là để bắt lấy những khoảnh khắc thú vị của cuộc đời bạn, những giây phút mà hai bạn trải qua cùng nhau. Có thể lần cuối cùng bạn được chụp ảnh một cách "chuyên nghiệp" là dịp chụp ảnh kỉ yếu ở cấp 3 đầy ngượng ngùng hoặc một bức ảnh gia đình rất-chuẩn-mực. Tôi hứa rằng buổi chụp ảnh này sẽ không giống như vậy. Vì thế, hãy quên những bức ảnh đi và toàn tâm toàn ý tận hưởng buổi tối của các bạn.

Photo by Katch Silva

Photo by Katch Silva

6. Chọn một môi trường thể hiện được con người bạn

Chắc chắn đó không phải chỉ là vấn đề địa điểm, mà phải là một môi trường bạn có thể hòa mình vào. Khung cảnh, địa điểm và thời tiết sẽ có một tác động không nhỏ đến tâm trạng của bạn cũng như cảm xúc của bức ảnh. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo bạn chọn những nơi mà bạn yêu thích. Đó có thể là nhà của bạn, hay một đỉnh núi bao phủ sương mù, bất cứ nơi nào bạn được là chính bạn!

Photo by Katch Silva

Photo by Katch Silva

7. Nắm lấy các yếu tố tự nhiên
Tôi không chỉ nói đến vấn đề thời tiết. Những viên đá, những vết bẩn, những con đường vắng, cơn gió làm rối làn tóc bạn, trang phục của bạn bị vấy bẩn, hay bất kì một yếu tố tự phát hay "không hoàn hảo" khác đều đáng để trân trọng. Nếu trời bắt đầu đổ mưa, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục chụp và tận hưởng những điều đó. Việc phải dừng lại giữa mỗi bức ảnh chỉ để chải chuốt lại mái tóc hay vuốt phẳng chiếc váy của bạn sẽ làm bay biến mọi cảm xúc tự nhiên. Tôi muốn giữ nó thật tự nhiên và chân thật nhất. vậy nên hãy mặc kệ chúng!

Photo by Katch Silva

Photo by Katch Silva

8. Để mọi phụ kiện ở nhà
Để những cái túi lớn với đống đồ lỉnh kỉnh ở nhà, và đừng lo lắng về những thứ bạn "có thể" cần. Tôi muốn bạn tỏa sáng bằng chính bản thân bạn và phải thật dễ dàng trong việc di chuyển, bởi vì tôi sẽ ghi lại từng khoảnh khắc nhỏ nhất. Phụ kiện có xu hướng là buổi chụp ảnh tự nhiên trở nên khó khăn hơn, vì vậy sự tối giản luôn được khuyến khích.

Photo by Katch Silva

Photo by Katch Silva

Hãy để tôi ghi lại những thói quen khi hai bạn ở bên nhau, điều đó làm nên sự khác biệt cho tình yêu của các bạn. Tôi hứa sẽ không cố gắng ép bạn vào một khuôn mẫu nào đó, cũng sẽ không ép bạn tạo dáng, mà tôi sẽ tìm cách thích ứng để phù hợp với tính cách của các bạn. Nếu bạn lưu ý đến những mẹo nhỏ này, tôi chắc rằng chúng ta sẽ tạo ra được một bộ ảnh thú vị.

MỘT ĐIỀU QUAN TRỌNG CUỐI CÙNG. CHÚNG TA HÃY THẬT SỰ ĐỐI XỬ TỬ TẾ VỚI NHAU, CHIA SẺ NHỮNG THỨ CÓ THỂ CHO NHAU VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG WEDDING PHOTOGRAPHER THẬT SỰ PHÁT TRIỂN.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY NẾU CÁC BẠN THẤY NÓ CÓ ÍCH NHÉ.

Bài viết được dịch từ bài viết gốc: "8 Tips to Rock Your Couple Session by Katch Silva" 
Link bài gốc: https://flothemes.com/rock-couple-session-katchsilva/

CÁC BẠN WEDDING PHOTOGRAPHER CÓ NHU CẦU NÂNG KIẾN THỨC VỀ ẢNH CƯỚI THÌ CÓ THỂ THAM KHẢO CHUỖI CÁC LỚP HỌC VÀ WORKSHOP DO KHOI LE TỔ CHỨC TẠI ĐÂY: https://khoilestudios.com/workshop-by-khoi-le/

CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CỦA MÌNH NHÉ