Chieu + Vi | Wedding photojournalism | Saigon

Chắc hẳn mọi người còn nhớ cặp đôi đặc biệt dễ thương Lê Huỳnh Chiêu - Nguyễn Ánh Kim Vi cùng câu chuyện tình yêu của hai bạn mà mình từng kể trong bộ ảnh chụp prewedding ở Đà Lạt chứ? Nếu chưa thì mấy bạn qua xem đi nha

Lần này mình may mắn được hai bạn tin tưởng, tiếp tục được chụp và kể lại câu chuyện phóng sự ngày cưới của cặp đôi dễ thương này. Đối với mình, bộ ảnh phóng sự cưới của họ cũng vô cùng đặc biệt. 

Chiêu với Vi cũng là videographer, nên đã tìm hiểu và nghiên cứu rất lâu về ảnh phóng sự cưới. Hai bạn kể với mình là đã tìm từ lâu lắm rồi nhưng tìm hoài vẫn không tìm được ai chụp phóng sự cưới đẹp và đáp ứng được những gì hai vợ chồng mong muốn. Đến lúc tìm ra được mình thì hai bạn vui quá chừng, hai vợ chồng quyết định book chụp cả prewedding và phóng sự cưới luôn không suy nghĩ gì hết. Mình vẫn còn nhớ, hôm đó hai tên này không hề inbox hay email gì cho mình mà gọi điện trực tiếp vào thẳng vấn đề rồi hẹn mình ra cafe ngay luôn, lúc ra gặp mình tư vấn về gói chụp và những thứ liên quan thì  quyết định gửi mình trước toàn bộ 100% tiền chụp mà không cần đặt cọc hay hợp đồng gì hết, giống như tin tưởng mình tuyệt đối vậy. Thật sự khiến mình vui và cảm động lắm.

Bộ ảnh này mình chụp sau khoảng thời gian tham gia workshop về phóng sự cưới của anh Khoi Le, cùng những trải nghiệm và học hỏi không ngừng khi đi chụp. Mình ngày càng có một định hướng rõ ràng và suy nghĩ đúng đắn hơn về giá trị thật sự của ảnh phóng sự cưới. Toàn bộ ảnh mình và 2nd shooter chụp hôm đó không hề tác động, sắp đặt hay yêu cầu gì hết, hoàn toàn là khoảnh khắc tự nhiên và ghi lại câu chuyện ngày cưới hai bạn một cách trọn vẹn, đúng nghĩa vụ của một người quan sát, chờ đợi và nắm bắt khoảnh khắc để kể lại câu chuyện của họ theo cách chân thật nhất.

Mọi người cùng xem qua phóng sự cưới của hai bạn này nhé! :)